Trao học bổng khuyến học cho 19 sinh viên An toàn thông tin tiêu biểu 2018

06:13 PM 04/11/2018

19 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực An toàn thông tin năm 2018 đến từ 6 Học viện, trường đại học phía Bắc vừa được Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT tặng Giấy khen và học bổng khuyến học có tổng trị giá 9 triệu đồng/suất.

PGS.TS Lê Kỳ Nam, Phó Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Quân sự và Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng trao học bổng khuyến học cho 19 sinh viên tiêu biểu ngành An toàn thông tin năm 2018 đến từ 6 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin khu vực phía Bắc.

Lễ trao học bổng khuyến học cho các sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực An toàn thông tin năm 2018 vừa diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật bản và hướng nghiệp 2018 với chủ đề “Sinh viên An toàn thông tin bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức hôm nay, ngày 4/11/2018 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự (Hà Nội).

Các suất học bổng khuyến học vừa được Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT trao tặng cho 19 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực An toàn thông tin năm 2018 gồm học bổng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng và voucher khóa đào tạo ngắn hạn chương trình quốc tế chuyên sâu về an toàn thông tin trị giá 6 triệu đồng.

Các sinh viên được nhận học bổng khuyến học của Cục An toàn thông tin đợt này đến từ 6 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin khu vực phía Bắc theo Đề án 99 (Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020 – PV), bao gồm: Đoàn Văn Tuấn, Lê Mỹ Quỳnh, Nguyễn Thị Anh Thư - Học viện Kỹ thuật Mật mã; Phạm Vũ Linh, Phạm Văn Công, Nguyễn Nam Anh, Nguyễn Quang Linh, Nguyễn Văn Phong - Học viện Kỹ thuật Quân sự; Lê Văn Đồng, Hoàng Thị Hương Giang - Đại học Bách khoa Hà Nội; Lương Đức Tuấn Đạt, Hồ Thảo Ngân, Nguyễn Doãn Hiếu - Học viện An ninh Nhân dân; Lê Hữu Quang Linh, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Thị Thu Hiền - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; và Hoàng Đăng Kiên, Nguyễn Hoàng Thạch, Đào Tuấn Lịch cùng đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguồn kinh phí để trao học bổng khuyến học cho các sinh viên tiêu biểu ngành An toàn thông tin năm 2018 tiếp tục được Cục An toàn thông tin huy động từ nguồn xã hội hóa và tại trợ của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin.

Trong giai đoạn từ năm 2014 đến hết năm 2017, với vai trò là đơn vị thường trực Ban điều hành Đề án 99, Cục An toàn thong tin đã vận động các doanh nghiệp trao nhiều suất học bổng và các phần quà (Voucher chứng chỉ quốc tế, máy tính, thiết bị IT, cặp sách...) với tổng trị giá 625 triệu đồng cho 37 sinh viên đang theo học lĩnh vực An toàn thông tin tại các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin.

Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật ản và hướng nghiệp 2018 với chủ đề “Sinh viên An toàn thông tin bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0” là hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Đề án 99. Sự kiện này được Cục An toàn thông tin và Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên các cơ sở đào tạo trọng điểm về an ninh, an toàn thông tin khu vực phía Bắc có thể trao đổi, giao lưu với các diễn giả là những nhà quản lý, những chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin của Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời được định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin.

PGS.TS Lê Kỳ Nam, Phó Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Quân sự nhấn mạnh: đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng rất cần sự hợp tác giữa các quốc gia, tổ chức và đóng góp của các cá nhân.

Trong tuyên bố khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS Lê Kỳ Nam, Phó Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Quân sự nhận định, trong thế giới kết nối, các cuộc tấn công mạng ngày càng nhiều, gia tăng cả về số lượng và mức độ nguy hiểm. Khi thế giới thực ngày càng gắn kết với thế giới ảo, các cuộc tấn công mạng ngày càng sâu rộng đến đời sống của con người. Trên không gian mạng giới không có biên giới, do đó việc đảm bảo an toàn thông tin không phải của riêng một quốc gia, một tổ chức hay một cá nhân nào. Đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng rất cần sự hợp tác giữa các quốc gia, tổ chức và đóng góp của các cá nhân.

“Trong bối cảnh đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp cùng Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT và các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin khu vực phía Bắc tổ chức buổi tọa đàm nhằm tạo môi trường cho các chuyên gia Việt Nam cũng như quốc tế gặp gỡ, trao đổi, đồng thời cũng tạo môi trường cho sinh viên các trường đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án 99 của Chính phủ được tiếp xúc với các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin để giúp định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT nói chung và an toàn thông tin nói riêng.

Chúng tôi hy vọng tọa đàm này sẽ trở thành hoạt động thường niên bổ ích giúp thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của các sinh viên các trường đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin, thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin”, ông Nam chia sẻ.

Vị Phó Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng khẳng định Học viện sẵn sàng là nơi kết nối các cơ sở đào tạo về an toàn thông tin với các nhà quản lý, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng; từ đó hình thành mạng lưới quốc tế về trao đổi chương trình đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Cũng trong trao đổi tại buổi tọa đàm, nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, thành viên Ban điều hành Đề án 99 cho biết, là cơ quan trực thuộc Bộ TT&TT có chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước, thực thi pháp luật về An toàn thông tin, Cục An toàn thông tin có trách nhiệm đồng hành, hỗ trợ, cùng các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Thông tin rõ về 3 cách hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên của Cục An toàn thông tin, Phó Cục trưởng Nguyễn Huy Dũng cho hay, Cục An toàn thông tin luôn lắng nghe, giải đáp bất cứ vấn đề gì mà các sinh viên đang vướng mắc; tổ chức trao học bổng cho các sinh viên ngành An toàn thông tin; và sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên vào thực tập, làm việc tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin hoặc giới thiệu sinh viên tới thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin.

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.