Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về an ninh bảo mật 2017 (Security World 2017)

05:55 PM 04/04/2017

Ngày 04/4/2017, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An ninh mạng – Bộ Công an và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) đã tổ chức sự kiện Hội thảo – Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật 2017 (Security World 2017) với chủ đề “Chiến lược đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Security World 2017 là sự kiện thường niên có uy tín trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin tại Việt Nam, quy tụ những chuyên gia bảo mật cùng các lãnh đạo cấp cao CIO, CSO,… nhằm giao lưu, trao đổi và thảo luận về những vấn đề cấp thiết cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất trong bảo đảm an toàn thông tin. Bên cạnh đó, Hội thảo còn đem đến những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia hàng đầu hướng tới mục đích có thể triển khai ứng dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Nguyễn Thanh Hải - Cục trưởng, Cục An toàn thông tin đã có bài phát biểu chào mừng, trong đó khẳng định tầm quan trọng của sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin trong thời gian qua, cùng với sự ra đời và phát triển của Internet, Internet vạn vật đã thúc đẩy quá trình kết nối giữa các hệ thống thông tin trong một quốc gia và giữa các quốc gia với nhau ngày một nhanh chóng. Tuy nhiên, kèm theo sự phát triển trên là khả năng tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn thông tin, nghiêm trọng hơn, khi các rủi ro này lại xảy ra đối với các hệ thống thông tin quan trọng và đặc biệt là các hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia. Do đó, Bộ thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng của Việt Nam nói chung đang nỗ lực tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về an toàn thông tin, cũng như quan tâm, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi để các doanh nghiệp công nghệ thông tin, an toàn thông tin trong và ngoài nước kinh doanh lâu dài, thành công, góp phần phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Cũng tại sự kiện, đại diện Cục An toàn thông tin đã trình bày tham luận về “Một số vấn đề cần quan tâm khi bàn về chủ quyền không gian mạng” tại phần báo cáo chính và chủ trì tại phiên tham luận về Chuyên đề “An toàn hệ thống thông tin trong thời kỳ hiện nay”.

Trong khuôn khổ sự kiện, song song với chương trình Hội thảo, Triển lãm Công nghệ Bảo mật 2017 đã diễn ra và mang đến cho khách tham dự cơ hội tiếp cận với các giải pháp, sản phẩm an toàn thông tin hiện đại nhất. Các tổ chức công nghệ hàng đầu có mặt tại buổi triển lãm đã trình bày về các sản phẩm, giải pháp tân tiến, tối ưu trong: Bảo mật mạng, An toàn điện toán đám mây, Mã hóa, Dữ liệu lớn, Quản lý nhận dạng và Kiểm soát truy cập, ...

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.