Khai giảng khoá học An toàn thông tin trong các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

04:51 PM 15/08/2016

Sáng ngày 15/8/2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thông tin phối hợp cùng Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực nước ngoài Nhật Bản (HIDA), đơn vị thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản, đã tổ chức khai giảng khoá học An toàn thông tin trong các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Khoá học quy tụ hơn 30 học viên từ các bộ, ngành và tập đoàn có các hệ thống thông tin quan trọng của Việt Nam như điện lực, hàng không, hoá chất, viễn thông và nhiều đơn vị khác.

Ông Bùi Hoàng Phương, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin phát biểu tại lễ khai giảng khoá học

Thời gian vừa qua, tình hình an toàn thông tin tại Việt Nam và thế giới đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng. Ngày càng nhiều các sự cố an toàn thông tin đã được phát hiện và tính chất của các sự cố này ngày một trở lên phức tạp. Bên cạnh đó, mục tiêu của các tấn công trên mạng Interent đang dần chuyền từ các mục tiêu cá nhân sang các cơ sở trọng yếu của các chính phủ. Trong đó, các hệ thống thông tin quan trọng như vận tải, hoá chất, năng lượng đã trở thành đích nhắm tới của nhiều chiến dịch tấn công trên thế giới.

Tại Việt Nam,  các sự cố an toàn thông tin vừa qua trong các ngành vận tải, tài chính đã một lần nữa chứng minh sự quan trọng của an toàn thông tin trong các hệ thống thông tin quan trọng của đất nước. Thực tế cho thấy nhận thức của các chủ quản hệ thống thông tin về an toàn thông tin tại Việt Nam còn nhiều hạn chế trong khi chất lượng nguồn nhân lực an toàn thông tin vẫn chưa thực sự đáp ứng được sự phát triển của công nghệ cũng như sự phức tạp của các đợt tấn công an toàn thông tin đang diễn ra.

Dựa trên thực tế đó, Cục An toàn thông tin đã phối hợp cùng HIDA để tiến hành khoá học về an toàn thông tin trong các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Nội dung khoá học tập trung vào các kiến thức, kinh nghiệm về an toàn thong tin như:

- Thông tin về xu hướng an toàn thông tin trên thế giới.

- Kinh nghiệm thực tế bảo vệ các hạ tầng thông tin quan trọng tại Nhật Bản

- Các kinh nghiệm áp dụng các tiêu chuẩn an toàn thông tin như ISMS trong công tác bảo vệ an toàn thông tin

- An toàn thông tin trong các  hệ thống điều khiển công nghiệp ICS/SCADA.

Các học viên từ Việt Nam và các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

Khoá học cũng đã nhận được sự quan tâm của các nước trong khu vực ASEAN. Theo đó, hơn 14 đại diện của các nước ASEAN đã có mặt và tham gia khoá học. Khoá học sẽ kéo dài trong 03 ngày từ ngày 15 đến 17/08/2016.

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.