Cục An toàn thông tin tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về an toàn thông tin tại tỉnh Ninh Bình

08:55 AM 19/12/2016

Ngày 16/12/2016, tại tỉnh Ninh Bình, Cục An toàn thông tin đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm hướng dẫn chính sách pháp luật và các biện pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn thông tin. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ, ban, ngành Trung ương và đại diện Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và an toàn thông tin khu vực phía Bắc.

Phát biểu Chủ trì khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp cũng như vai trò của các chính sách pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, ông đã giới thiệu với Hội nghị Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Nghị định số 108/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quy định điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng cũng được giới thiệu tại Hội nghị. Hai Nghị định này được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp rất quan tâm đã có nhiều câu hỏi đặt ra cho các báo cáo viên.

Ngoài ra, các báo cáo viên cũng đã chia sẻ các nội dung về các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin trong cơ quan, tổ chức nhà nước và dự thảo tiêu chuẩn yêu cầu an toàn cơ bản về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Đặc biệt, tham dự Hội nghị đã có ông Trần Duy Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa trình bày tham luận với nội dung tình hình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và bảo đảm an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh.

Có thể thấy, Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm hướng dẫn chính sách pháp luật và các biện pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn thông tin đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực an toàn thông tin. Hội nghị lần này đã đưa ra thống kê, đánh giá và tuyên truyền về đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực an toàn thông tin, từ đó đòi hỏi các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp phải tập trung, gấp rút hơn trong việc tìm ra các giải pháp công nghệ phù hợp, đầu tư thỏa đáng để bảo vệ mình khỏi những cuộc tấn công, xâm phạm không thể biết trước.

Nguồn: QT

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.