Bình chọn “Chìa khóa vàng” 2021 thêm nhóm hạng mục mới

07:51 PM 01/07/2021

So với các năm trước, điểm khác biệt của chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm nay là có thêm một nhóm hạng mục bình chọn mới dành cho các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam.

 

Lần đầu chọn trao “Chìa khóa vàng” cho doanh nghiệp ATTT xuất sắc

Bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” là chương trình tiếp nối và thay thế cho chương trình bình chọn các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao, tiêu biểu đã được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA chủ trì tổ chức từ năm 2015.

Trong năm thứ 2 mang tên mới, chương trình “Chìa khóa vàng” 2021 nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp ATTT Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu. Chương trình cũng góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp, hưởng ứng Chương trình chuyển đổi số quốc gia, chiến lược “Make in Vietnam” của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ.

Năm 2021 là năm đầu tiên chương trình bình chọn danh hiệu "Chìa khóa vàng" mở thêm nhóm hạng mục dành cho các doanh nghiệp ATTT Việt Nam xuất sắc (Ảnh minh họa)

Trong thông báo khởi động chương trình “Chìa khóa vàng” năm nay, đại diện Ban tổ chức cho biết, Hiệp hội đã gửi hồ sơ mời đăng ký tham gia bình chọn tới các doanh nghiệp, tổ chức ATTT trong cả nước và đăng tải thông tin về Chương trình năm 2021 trên website www.binhchon.vnisa.org.vn

Cũng như năm trước, danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2021 tiếp tục chọn trao cho các các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ATTT xuất sắc theo 5 hạng mục bình chọn gồm: “Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc”, “Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc”, “Giải pháp nền tảng ATTT tiêu biểu cho chuyển đổi số”, “Giải pháp giao dịch điện tử an toàn” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”.

Bên cạnh đó, điểm mới của chương trình “Chìa khóa vàng” năm nay là chương trình có thêm một nhóm hạng mục bình chọn mới dành cho các doanh nghiệp ATTT Việt Nam.

Theo đó, sẽ bình chọn các doanh nghiệp ATTT xuất sắc trong 5 hạng mục là: “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về chống mã độc và chống tấn công mạng”, “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng”, “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố ATTT mạng”, “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số”, “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về đào tạo và bồi dưỡng nhân lực ATTT”.

Lập Hội đồng bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 

Thông báo phát ra ngày 30/6 của Ban tổ chức cũng cho biết, Chủ tịch Hội đồng bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2021 là ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, nguyên thứ trưởng Bộ TT&TT.

Hội đồng bình chọn gồm 22 thành viên là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về ATTT; đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học lớn trong lĩnh vực ATTT và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan như Cục ATTT (Bộ TT&TT), Cục Quản lý Mật mã Dân sự & Kiểm định Sản phẩm Mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Cục A05 (Bộ Công an), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng)…

Theo quy chế, các sản phẩm, giải pháp ATTT được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Tính năng và hiệu quả ứng dụng; khả năng công nghệ và chất lượng sản phẩm; tính sáng tạo và đột phá; so sánh với các sản phẩm đã có; khả năng thay thế sản phẩm nhập ngoại; khả năng thương mại hóa (tiềm năng và thực tế); kết quả ứng dụng thực tiễn, chiến lược phát triển; hồ sơ tài liệu hướng dẫn sử dụng, tính pháp lý và bản quyền sở hữu.

Dịch vụ ATTT được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ; công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ; tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan; thị trường và quy mô triển khai dịch vụ; tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; Đầu tư phát triển; So sánh giá với hiệu quả áp dụng; phản hồi của thị trường; hồ sơ tài liệu hướng dẫn sử dụng, tính pháp lý và bản quyền sở hữu.

Doanh nghiệp thuộc Top 5 doanh nghiệp ATTT Việt Nam được đánh giá dựa trên các tiêu chí về: Kết quả kinh doanh - tài chính, tiềm lực; nhân lực; thị trường, khách hàng; quản lý chất lượng; sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực đăng ký; chất lượng, tiêu chuẩn; công nghệ, R&D; chất lượng hồ sơ…

“Danh hiệu Top 5 trong từng hạng mục sẽ trao cho tối đa 5 doanh nghiệp ATTT Việt Nam hàng đầu có nguồn nhân lực, tài chính, năng lực công nghệ và kết quả hoạt động, kinh doanh tốt nhất, trong lĩnh vực bình chọn”, đại diện Ban tổ chức thông tin. 

Chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2021 đã được VNISA triển khai trên toàn quốc. Thời gian nhận hồ sơ  của các doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia chương trình bình chọn sẽ kéo dài từ ngày 1/7 đến ngày 31/7. Lễ công bố và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2021 tại Hà Nội.

 

(Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn)

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.