Cục An toàn thông tin tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin tại Bình Thuận

02:42 PM 20/11/2018

Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức – yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia trong khuôn khổ của Đề án 893 cho cán bộ của các Bộ, cơ quan ngang bộ, các Sở, ban, ngành các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và đại diện các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Thanh Hải Cục trưởng Cục An toàn thông tin

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin đánh giá trong thời gian qua, các cuộc tấn công mạng ngày càng diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng mạnh cả về quy mô và tính chất phức tạp.

Cục An toàn thông tin đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng trực tiếp nhằm vào người dùng như tình trạng lừa đảo thẻ cào, lừa đảo chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, mã hóa dữ liệu người dùng…, đặc biệt xuất hiện nhiều nhóm tội phạm trong nước sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền của cá nhân, tổ chức. Nhiều vụ đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Trên cơ sở đó, Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sẽ trang bị thêm cho các đại biệu tham dự kiến thức pháp luật, kỹ năng để tự đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin phục vụ hoạt động của cơ quan, đơn vị mình cũng như phục vụ cho cộng đồng.

Tại Hội nghị lần này, các chuyên gia về an toàn thông tin đã tập trung chia sẻ các nội dung chính như sau:

 - Tuyên truyền phổ biến về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin.

 - Phổ biến các kỹ năng đơn giản để đảm bảo an toàn thông tin và tự bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng, khả năng chủ động đấu tranh, phòng chống những thông tin và luận điệu tiêu cực, độc hại trên Internet, khai thác sử dụng Internet một cách hiệu quả, thiết thực.

- Kinh nghiệm và giải pháp “đảm bảo an toàn thông tn trong xây dựng chính quyền điện tử” tại tỉnh Bình Thuận.

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.