Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đi thăm một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

11:34 AM 19/06/2019

Chiều ngày 18/6/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí gồm: Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân; Báo Đại Đoàn kết; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Cùng đi với Bộ trưởng có lãnh đạo Cục Báo chí; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Văn phòng Bộ.

Đến thăm các cơ quan báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nghe báo cáo khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của các cơ quan báo chí. Cũng nhân dịp này, các cơ quan báo, đài đã đề xuất, kiến nghị với Bộ trưởng về cơ chế tài chính cho hoạt động báo chí; cơ chế đặt hàng báo chí; việc thực hiện Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và kế hoạch sắp xếp cơ quan báo chí do Bộ TT&TT ban hành; vấn đề kinh tế báo chí; vấn đề báo chí cạnh tranh với mạng xã hội; việc đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động báo chí, phát thanh, truyền hình; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, biên tập viên cho các cơ quan thông tấn, báo chí; vấn đề quản trị tòa soạn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ những khó khăn mà các cơ quan thông tấn, báo chí đang gặp phải, nhất là sự cạnh tranh với mạng xã hội. Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách; chính sách đặt hàng báo chí; đào tạo, bồi dưỡng cho phóng viên, biên tập viên; tìm kiếm các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ cho báo chí phát triển. Đối với vấn đề báo chí đang cạnh tranh gay gắt với mạng xã hội, Bộ trưởng cho biết về giải pháp lúc này là hoàn thiện hệ thống pháp luật, đồng thời chính quyền và các lực lượng có liên quan cần phải mạnh tay hơn; dùng công nghệ và các giải pháp kỹ thuật để duy trì sự lành mạnh của không gian mạng. Đặc biệt, các mạng xã hội nước ngoài hoạt động tại Việt Nam cần phải tuân thủ luật pháp Việt Nam vì Việt Nam là một nước có chủ quyền.  

Bộ trưởng cũng đề nghị, các cơ quan thông tấn, báo chí cần phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo sự đồng thuận của xã hội, niềm tin xã hội và khát vọng về một Việt Nam hùng cường. Mặt khác, mỗi cơ quan báo chí cần xác định rõ giá trị cốt lõi của mình để tạo dựng thương hiệu bền vững trong lòng công chúng và bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Báo Nhân dân

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Thông Tấn xã Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam

Bộ trưởng chúc mừng Ban Biên tập Báo Quân đội nhân dân

Bộ trưởng thăm và chúc mừng Ban Biên tập Báo Đại Đoàn kết

Bộ trưởng thăm và động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Xuân Lộc (Nguồn:mic.gov.vn)

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.