Diễn tập An toàn thông tin trên mạng lưới viễn thông khu vực miền Trung - Tây nguyên

11:00 AM 03/07/2017

Ngày 30/6, tại Đà Nẵng, Cục An toàn thông tin đã phối hợp với Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Diễn tập An toàn thông tin cho các thành viên của VNPT khu vực miền Trung – Tây Nguyên với chủ đề “Tìm hiểu và khai thác các lỗ hổng bằng các công cụ bảo mật mới được công bố theo hình thức tấn công và phòng thủ”.

Đến tham dự có ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, đại diện của các đơn vị A68, A87  (Bộ Công an), Trung tâm VNCERT khu vực miền trung và gần 60 chuyên gia về CNTT của thành viên thuộc VNPT.

Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc VNPT quán triệt tinh thần đảm bảo ATTT

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết trong những năm qua, Tập đoàn VNPT không ngừng cố gắng đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cá nhân và hiệu quả phối hợp trong đội ngũ CNTT để đảm bảo ATTT cao nhất trong nội bộ mạng điều hành sản xuất kinh doanh và dịch vụ cho khách hàng; và đây là lần thứ 5 Tập đoàn VNPT tổ chức diễn tập an toàn thông tin cho các thành viên của Tập đoàn. Ông Cường cho biết Tập đoàn sẽ đầu tư không giới hạn cho lĩnh vực bảo mật để vừa đáp ứng các nhu cầu sản xuất kinh doanh vừa đào tạo được các chuyên gia bảo mật hàng đầu của đất nước, góp phần vào việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin quốc gia.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin

Tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin đã phổ biến các chính sách, pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin và cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lĩnh vực viễn thông nói chung, các hệ thống thông tin quan trọng do Tập đoàn VNPT quản lý nói riêng nằm trong số 11 lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng. Ông cũng chỉ đạo các cán bộ kỹ thuật của Cục An toàn thông tin phải thường xuyên phối hợp với Tập đoàn VNPT trong công tác đảm bảo an toàn thông tin.

Nội dung diễn tập theo hình thức thi đấu tấn công và phòng thủ. Tình huống giả định mỗi đội được cấp một tài khoản ngân hàng với số tiền như nhau được cấp sẵn từ Ban tổ chức. Mỗi thành viên trong đội có một mật khẩu tài khoản ngân hàng riêng. Nếu người tham gia để lộ mật khẩu thì có thể đánh mất số tiền về tay đổi thủ. Các đội tham gia thử thách tìm Flag để nhận cộng tiền vào tài khoản của đội, đồng thời có nhiệm vụ bảo mật để bảo vệ tài khoản đội mình. Kết thúc cuộc thi, số tiền trong tài khoản đội nào nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Trưởng ban IT&VAST và Đội VNPT Khánh Hòa đạt giải nhất

Buổi diễn tập diễn ra từ 10h00 đến 17h00 cùng ngày; kết quả, đội VNPT Khánh Hoà đạt 54 cờ với 13.921 Bitcoin dành giải Nhất. VNPT Đà Nẵng dành giải Nhì với 53 cờ và 16.977 Bitcoin. Về thứ 3 là đội VNPT Đắk Lắk với 46 cờ, 6.686 Bitcoin. Giải Khuyến khích dành cho đội VNPT Nghệ An với chỉ 33 cờ nhưng dành số Bitcoin khá cao là 11.221.

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký nhận cảnh báo an toàn thông tin từ Cục An toàn thông tin.